Điều kiện xuất khẩu lao động Singapore

Mô tả ngắn đang được cập nhật ...

1. Singapore đang mở rộng tuyển lao động Việt Nam vì sao:

+ Dân số Singapore có khoảng gần 6 triệu dân, nhưng trong nhóm tuổi 30-34, giai đoạn quan trọng cho sự nghiệp, 43% nam giới và 31% phụ nữ không kết hôn điều này làm cho Singapore ngày càng thiếu lực lượng lao động trẻ. Dữ liệu mới nhất của chính phủ cho biết, trung bình phụ nữ Singapore cả cuộc đời sinh được 1,1 em bé  – và tỉ suất này vẫn đang giảm.

Dân số già đồng nghĩa với thị trường lao động và thị trường tiêu dùng sụt giảm – là nguyên nhân khiến giới chủ không muốn đầu tư kinh doanh thêm hoặc quốc gia khó kêu gọi đầu tư, đồng thời làm tăng gánh nặng về thuế cho giới lao động trẻ.

Trung bình mỗi năm, Singapore cần bổ sung khoảng từ 16.000 – 28.000 công dân mới, để có thể đối phó với nguy cơ dân số bị lão hóa. Singapore đang thực thi các biện pháp khuyến khích người dân sinh thêm con.

Chính các điều nêu trên đây đã khiến Singapore phải nhập thêm lao động của các quốc gia lãng giềng như Thái Lan, Malysia, Indonesia, Philipin và Việt Nam nhưng trong các quốc gia này thì VN có lên văn hóa bản sắc và thói quen sinh hoạt rất gần gũi với dân Singapore. Vì vậy giới chủ Singapore ưu tiên tuyển lao động VN hơn.

2. Điều kiện cơ bản để đi Xuất khẩu Lao Động Sing là:

+ Trình độ: Tối thiểu phải tốt nghiệp trung học phổ thông.( cấp 3 ) và đại học ( trung cấp . cao đẳng cũng chỉ như bằng cấp 3 ( bằng đại học mức lương cao hơn )

+ Giao tiếp được bằng tiếng trung hay tiếng anh.

+ Sức khỏe: không có các bệnh truyền nhiễm sau: , giang mai, lậu, Hiv… chiều cao nam tối thiểu 150cm, nặng trên 45kg. Nữ tối thiểu 148 nặng trên 40kg.

+ nếu có tay nghề và tiếng tốt là 1 lợi thế có thể thỏa thuận lương và ngày và số giờ làm việc với chủ

+ tỉ giá tiền singafore : 1000 sgd = 17 triệu 300 nghìn vnđ

+ sing khác với các nước khác hàng tháng không phải trừ khoản tiền nào cả , các bạn làm được bao nhiêu giữ trọn từng đó bảo hiểm hiểm thuế chủ đống cho các bạn

+ ăn ở tùy vào từng ông chủ có đơn chủ bao ăn bao ở , có đơn không môi giới sẽ tìm nhà giúp bạn , có đơn chủ hỗ trợ thêm tiền ăn hoặc tiền ở

Và điều cuối cùng là có đủ tài chính để đi ( chi phí đi tùy thuộc vào từng đơn hàng và giao động khoảng 100 – 125 triệu/vnd)

2 . VẤN ĐỀ QUAN TRỌNG NHẤT KHI ĐI SINGAFORE  

Người lao động nước ngoài làm việc hợp pháp tại Singapore là những người lao động được cấp 1 trong 3 loại visa sau:

- Work Permit - Giấy phép làm việc cho lao động phổ thông: Người lao động làm việc trong các lĩnh vực xây dựng, sản xuất chế tạo, hàng hải, chế biến và dịch vụ; không có quy định về mức lương tối thiểu cho người lao động phổ thông là người nước ngoài.

- S Pass (visa S Pass) - Giấy phép làm việc cho lao động có tay nghề bậc trung: Lao động kỹ thuật, mức lương tối thiểu cho người lao động nước ngoài phải từ 2.200 SGD/tháng trở lên (bao gồm lương cơ bản và trợ cấp cố định hàng tháng).

- E Pass (visa E Pass) - Giấy phép làm việc cho các chuyên gia nước ngoài trong các công việc quản lý, điều hành hoặc nghề đặc thù: Lao động phải là chuyên gia, mức lương tối thiểu cho người lao động nước ngoài phải từ 3.300 SGD/tháng trở lên (bao gồm lương cơ bản và trợ cấp cố định hàng tháng).

Hiện nay, lao động Việt Nam có thể làm việc tại Singapore dưới hình thức visa S Pass hoặc E Pass. Chính phủ Singapore không cấp visa cho lao động Việt Nam theo hình thức Work Permit (lao động phổ thông). Singapore chỉ cấp Work Permit cho phép lao động phổ thông đến từ Malaysia, Hong Kong (Trung Quốc), Macao (Trung Quốc), Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Ấn Độ, Sri Lanka, Thái Lan, Bangladesh, Myanmar, Phillipines và Trung Quốc.

Để được cấp S Pass hoặc E Pass sang Singapore làm việc, người lao động Việt Nam phải được chủ sử dụng lao động Singapore bảo lãnh làm các thủ tục pháp lý cần thiết như nộp hồ sơ tại Bộ Nhân lực Singapore để xin thư đồng ý về mặt nguyên tắc (IPA - In Principal Approval). IPA thường có giá trị từ 2 đến 3 tháng. Người lao động nhập cảnh Singapore trong thời gian được bảo lãnh, sau đó phải hoàn tất các yêu cầu khác theo quy định của Singapore để chính thức được cấp visa S Pass hoặc E Pass. Lao động có thể kiểm tra xem IPA của mình có được cấp không và thời hạn trong bao lâu tại trang web của Bộ Nhân lực Singaporere:http://www.mom.gov.sg.

Còn theo quy định của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, chỉ các doanh nghiệp được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cấp phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài và có hợp đồng cung ứng lao động cho đối tác nước ngoài đã được Cục Quản lý lao động ngoài nước chấp thuận, thì mới được phép tuyển chọn lao động đi làm việc ở nước ngoài. Do đó, những lao động có nguyện vọng đi làm việc ở nước ngoài nói chung và Singapore nói riêng chỉ đăng ký đi tại các doanh nghiệp có Giấy phép của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và có đăng ký hợp đồng đi Singapore đã được Cục Quản lý lao động ngoài nước chấp thuận.

 + Nói dễ hiểu hơn là :lao động phổ thông cần bằng cấp 3 xin visa Spass và E Pass cần dùng bằng đại học xin visa dạng nhử kiểu quản lý , kỹ sư ... lương sẽ cao hơn  ( 2 loại visa các bạn có thể ở bên singafore 2 năm )

CÁC BẠN ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHỚ CHÚ Ý 2 DẠNG VISA TRÊN TRÁNH TRƯỜNG HỢP ĐI CÁC CÔNG TY HAY VĂN PHÒNG LÀM THỦ TỤC CHO CÁC BẠN ĐI DU LỊCH NHƯNG NÓI VỚI CÁC BẠN LÀ ĐI SANG ĐÓ 2 NĂM ( TRÁNH PHÍ RẺ LÀ CÓ VẤN ĐỀ CÁC BẠN NÊN LƯU Ý )